Home » Blog » Góc Tư Vấn » Xuất Tinh Nhiều Có Ảnh Hưởng Gì?

Xuất Tinh Nhiều Có Ảnh Hưởng Gì?

Xuất tinh là hiện tượng tự nhiên mỗi khi nam giới đạt cảm giác cực khoái khi quan hệ hoặc có những kích thích tình dục cao độ. Vậy xuất tinh nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Nam giới nên xuất tinh bao nhiêu lần là phù hợp?

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? 

xuất tinh nhiều có ảnh hưởng gì không?

Xuất tinh là một hoạt động tự nhiên, giúp nam giới giải tỏa nhu cầu sinh lý, mang đến tinh thần thoải mái và giảm mọi căng thẳng. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng sẽ có khả năng gây ra nhiều vấn đề không mong muốn phát sinh. Vậy xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Các chuyên gia về sinh lý nam giới chia sẻ, việc xuất tinh quá nhiều và thường xuyên có thể gây ra nhiều hệ lụy xấu về cả tinh thần và sức khỏe cho các đấng mày râu. Những hệ lụy phổ biến nhất khi xuất tinh nhiều lần phải kể đến như là:

Rối loạn chức năng sinh lý nam giới

Xuất tinh nhiều lần có thể khiến nam giới bị tình trạng xuất tinh sớm hay thậm chí là liệt dương. Điều này cũng góp phần làm gia tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh nguy hiểm, có liên quan đến sức khỏe sinh lý.

Bên cạnh đó, việc nam giới xuất tinh nhiều lần cũng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở các lần quan hệ tiếp theo. Khi đó, bạn có thể trở nên lãnh cảm, không còn chút hứng thú về sinh hoạt tình dục, khiến chất lượng của mỗi lần quan hệ về sau sẽ càng ngày càng thấp, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và đối phương.

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Trả lời cho câu hỏi xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không, các chuyên gia sinh lý nam giới còn khuyến cáo rằng có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của phái mạnh.

Nguyên nhân là vì tinh dịch nam giới chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, điển hình là kẽm. Mà kẽm lại đóng vai trò khá quan trọng trong cơ thể, giúp tổng hợp enzyme, protein, chuyển hóa acid nucleic,… Khi cơ thể trong một khoảng thời gian ngắn phải mất đi một lượng tinh dịch khá nhiều sẽ dẫn đến sức khỏe giảm sút, suy giảm hệ miễn dịch.

Ngoài ra, việc xuất tinh nhiều lần còn khiến phái mạnh bị mất một lượng calo lớn, khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, uể oải, không có tinh thần để làm việc và học tập.

Tăng nguy cơ khiến nam giới mắc bệnh sinh dục

xuất tinh nhiểu ảnh hưởng đến các vấn đề sinh dục

Xuất tinh nhiều có tốt không? Câu trả lời của chuyên gia là KHÔNG. Nguyên nhân cũng một phần là vì việc thường xuyên quan hệ tình dục và xuất tinh nhiều lần sẽ gây ra nguy cơ bị lây nhiễm, tổn thương không mong muốn. Từ đó, gia tăng nguy cơ khiến phái mạnh bị viêm nhiễm các bệnh liên quan đến tình dục.

Xuất tinh nhiều lần có khả năng gây nguy cơ giảm tuổi thọ nam giới

Nguy cơ giảm tuổi thọ cho nam giới cũng là một trong những câu trả lời cho vấn đề xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Theo chuyên gia chia sẻ, việc nam giới quan hệ và xuất tinh nhiều lần gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của phái mạnh.

Qquá trình xuất tinh cũng đồng nghĩa với việc đẩy những hoạt chất cần thiết ra khỏi cơ thể. Và khi việc này liên tục lặp lại mà không để cơ thể có thời gian bù lại những chất dinh dưỡng vừa mất.

Theo ước tính trung bình, mỗi người nam giới trong cuộc đời sẽ xuất tinh không dưới 3000 lần. Như vậy, lượng hao hụt dinh dưỡng trong cơ thể của họ là rất lớn. Vì vậy, nếu không chú ý việc điều chỉnh số lần quan hệ cho phù hợp, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ của người đàn ông.

Vậy nam giới xuất tinh bao nhiêu lần là phù hợp?

Xuất tinh là cảm giác cực khoái của nam giới khi làm “chuyện ấy“ và hoặc bất cứ khi nào phái mạnh có nhu cầu. Hiện tượng này có thể xuất hiện từ khi nam giới ở lứa tuổi dậy thì, tầm 13 tuổi trở lên. Không chỉ những người đàn ông đã trưởng thành, mà ngay cả những thanh thiếu niên tầm tuổi này, cũng cần bắt đầu quan tâm về vấn đề xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

Nên xuất tinh bao nhiêu lần là phù hợp?

Tần suất của việc xuất tinh được các chuyên gia khuyên nên diễn ra ở một mức độ vừa phải, cụ thể như:

  • Số lần quan hệ trung bình cho các cặp đôi trong độ tuổi 20 – 30 tuổi là khoảng 3 lần/ tuần.
  • Những cặp đôi có độ tuổi từ 30 – 50 tuổi thì tần suất quan hệ ít hơn, khoảng 2 lần/ tuần.
  • Ở những đôi lớn tuổi, tần suất quan hệ và xuất tinh ở nam giới nên giới hạn, an toàn là ở mức khoảng 1 – 2 lần/ tháng.
  • Lượng tinh dịch bình thường mỗi lần xuất theo chuyên gia là khoảng từ 2 – 6ml, có thể giao động phụ thuộc vào cơ địa từng người. Nhưng nếu lượng tinh dịch xuất nhiều hơn hẳn 6ml thì được xem là bất thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *