Home » Blog » Góc Tư Vấn » Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Có Thai Không?

Xuất Tinh Ngoài Âm Đạo Có Thai Không?

Xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tránh thai truyền thống đã được sử dụng phổ biến từ rất nhiều thế hệ. Nhưng xuất tinh ngoài âm đạo có thực sự hữu hiệu trong việc tránh thai không? Làm thế nào để xuất tinh ngoài âm đạo an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ có thai ngoài ý muốn?

1. Thế nào là xuất tinh ngoài âm đạo?

Xuất tinh ngoài âm đạo là cụm từ dùng để diễn tả một trạng thái mà khi quan hệ, nam giới sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ trước khi có hiện tượng xuất tinh. Điều này sẽ giúp ngăn cản quá trình thụ tinh bằng cách không cho tinh trùng di chuyển vào trong tử cung rồi đến vòi trứng để gặp trứng, từ đó giảm thiểu khả năng hình thành thai.

Hiện nay, xuất tinh âm đạo vẫn được xem là một biện pháp tránh thai an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai đối với phương pháp này là không cao. Trên thực tế, có tương đối nhiều trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo khi quan hệ vẫn có thai. Do vậy, biện pháp này không được khuyến khích sử dụng như một phương pháp tránh thai chính.

2. Nhược điểm của phương pháp xuất ngoài âm đạo

  • Xuất tinh ngoài âm đạo sẽ làm giảm khoái cảm của cả hai vợ chồng khi quan hệ. Do vậy nếu sử dụng biện pháp này kéo dài có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục, đặc biệt là ở nam giới.
  • Khả năng mang thai ngoài ý muốn cao.
  • Không hạn chế được việc lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

3. Xuất tinh ra ngoài có cần uống thuốc tránh thai không?

Như đã nói ở trên, xuất tinh ngoài âm đạo không phải là một phương pháp tránh thai thật sự an toàn mà ngược lại, với phương pháp truyền thống này, khả năng mang thai ngoài ý muốn là rất cao. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn khi chưa có sự chuẩn bị cần thiết cho quá trình thai sản như: Khám tiền sảntiêm phòng trước khi mang thai….

Nguy cơ mang thai khi xuất tinh ngoài âm đạo
Xuất tinh ra ngoài có cần uống thuốc tránh thai không?

Phía y học có đưa ra các dẫn chứng như sau:

  • Mỗi lần xuất tinh, nam giới sẽ cho ra khoảng 300.000 tinh trùng được phóng vào âm đạo của nữ giới. Lượng tinh trùng này được phóng ra chủ yếu trong thời điểm xuất tinh của nam giới. Tuy nhiên ngay từ thời điểm bắt đầu quan hệ, nam giới đã tiết ra một chất nhầy và có một lượng nhỏ tinh trùng đã được giải phóng vào lượng chất nhầy này. Do vậy, dù chỉ với số lượng nhỏ tinh trùng trong đó thì vẫn thể có khả năng thụ thai như bình thường;
  • Sử dụng phương pháp xuất ngoài âm đạo nhưng chọn vị trí xuất tinh ngay gần vùng kín nên tinh trùng vẫn có thể theo tinh dịch di chuyển vào trong âm đạo đến tử cung rồi vòi trứng gặp trứng mà hình thành tổ hợp thai;
  • Một số trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm, người nam không thể tự kiểm soát được việc xuất tinh của bản thân nên bắt đầu xuất tinh ngay từ khi chưa rút hoàn toàn dương vật ra khỏi âm đạo của nữ giới.

 

4. Mẹo giúp tăng hiệu quả tránh thai bằng xuất ngoài âm đạo

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp cho quá trình xuất tinh ngoài âm đạo đạt được hiệu quả tốt hơn bạn có thể tham khảo:

  • Sử dụng kết hợp với thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo của nữ giới.
  • Quan hệ tránh ngày rụng trứng: Như vậy nếu như có một số nhỏ tinh trùng có thể đi qua âm đạo vào tử cung thì cũng không thể gặp trứng để thụ tinh được. Điều này sẽ giảm đáng kể nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
Nguy cơ mang thai khi xuất tinh ngoài âm đạo
Tính ngày rụng trứng chính xác để tránh thai

  • Ở một số nam giới khi bắt đầu có hiện tượng kích thích ham muốn sẽ có tăng tiết dịch nhầy kèm giải phóng một lượng tinh trùng nhỏ vào trong dịch. Với những tình huống này, nam giới nên đi tiểu trước khi bắt đầu quan hệ để có thể làm giảm thiểu phần nào số lượng tinh trùng đã được giải phóng ra trong niệu đạo.
  • Khi xuất tinh ngoài nên chọn những vị trí xa vùng kín của nữ giới như đùi trên, bụng… để tránh việc nếu xuất tinh gần vùng kín, tinh trùng vẫn có thể theo lượng tinh dịch bám dính từ tử cung đến điểm xuất tinh để di chuyển vào trong âm đạo tử cung. Điều này cũng sẽ làm tăng nguy cơ thụ thai ngoài ý muốn.

Lưu ý:

Khi xuất ngoài âm đạo, người nam giới đóng vai trò chủ chốt quyết định. Trong thời điểm này, chỉ cần nam giới thực hiện việc rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ chậm trễ một vài giây thì một lượng nhỏ tinh dịch với tinh trùng cũng đã được phóng vào âm đạo. Hiển nhiên lúc này khả năng thụ thai là rất cao. Do vậy, để tránh thai an toàn với phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo thì cả nam và nữ giới đều phải phối hợp và hỗ trợ nhau để thực hiện kỹ thuật đúng cách và đúng thời điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *