Home » Blog » Góc Tư Vấn » Thủ Dâm Là Gì? Nó Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Thủ Dâm Là Gì? Nó Có Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Nhiều người cho rằng thủ dâm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí có thể gây vô sinh. Liệu đó có phải là sự thật? Vậy thủ dâm là gì?

thủ dâm là gì

Hầu hết mọi người cảm thấy e ngại khi nhắc đến thủ dâm. Một số còn cho rằng đây là hành vi không đứng đắn. Tuy nhiên, khoa học lại cho rằng hành vi thủ dâm ở tuổi trưởng thành là hoàn toàn bình thường để đáp ứng nhu cầu sinh lý vốn có ở mỗi người. Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu hết về thủ dâm và cách thủ dâm thì bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Thủ dâm là gì?

Thủ dâm (hay tự sướng) là sự tự kích thích bộ phận sinh dục để để đạt cực khoái (cao trào tình dục). Việc thủ dâm thường được thực hiện bằng cách chạm, vuốt ve, hoặc xoa bóp dương vật hoặc âm vật cho đến khi đạt được cực khoái.

Tại sao mọi người thường hay “tự sướng”?

Kể cả những người đã lập gia đình đều có thể thủ dâm. Trong một nghiên cứu ở mức độ quốc gia, 95% năm giới và 89% nữ giới thừa nhận rằng họ đã từng sex thủ dâm. Ở thanh thiếu niên, “tự sướng” là một phần của sự phát triển về sự khám phá cơ thể.

Mặt khác, thủ dâm là một sự thay thế an toàn cho những người không muốn mang thai hoặc không muốn bị lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục (STDS). Nó cũng cần thiết khi người đàn ông lấy mẫu tinh trùng để làm xét nghiệm vô sinh hoặc để hiến tinh trùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *