Home » Blog » Góc Tư Vấn » Thận Yếu Nên Ăn Gì?

Thận Yếu Nên Ăn Gì?

Bệnh nhân thận yếu nên ăn gì và kiêng gì? Theo các chuyên gia, người bệnh nên dung nạp đủ các chất dinh dưỡng (đạm, bột, béo, đường) vào cơ thể. Cùng với đó, chế độ ăn uống của người thận yếu nên giàu yếu tố vi lượng và vitamin (sắt, acid folic, vitamin A, B6, B12, C, E), ít kali, giảm phospho.

Thận yếu nên ăn nhiều bí ngô

Người bị thận yếu cần cung cấp lượng tinh bột lớn để tăng năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, các thực phẩm giàu tinh bột thường chứa nhiều đường, trong khi khả năng lọc đường ở cầu thận bị suy giảm. Lúc này, bí ngô trở thành loại thực phẩm “cứu cánh” cho những ai chưa biết thận yếu nên ăn gì.

thận yếu nên ăn gì

Bí ngô chứa hàm lượng tinh bột dồi dào nhưng rất ít đường. Nó giúp giảm nhẹ quá trình lọc ở cầu thận, giảm chỉ số đường huyết trong cơ thể.

Thận yếu nên ăn ớt chuông đỏ

Trả lời cho câu hỏi, thận yếu nên ăn gì để nhanh chóng hồi phục chức năng,các bác sĩ cho rằng bệnh nhân nên bổ sung ớt chuông vào bữa ăn hàng ngày.

Loại rau này rất giàu vitamin A, B6, C, chất xơ cùng các yếu tố vi lượng như kali, natri. Đặc biệt, trong thành phần của ớt chuông có chứa nhiều lycopene,hợp chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng khôi phục các tế bào thận bị suy yếu.

Các loại thực phẩm giàu omega 3 như cá biển đậu nành

Acid béo Omega 3 mang lại khả năng kháng viêm, giảm đau và làm chậm quá trình tổn thương tại thận vô cùng hiệu quả.

thận yếu nên ăn gì

Thận yếu nên ăn nhiều rau xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn, súp lơ xanh có chứa nhiều phytochemical, thioxyanat,  glucosinolate và indoles giúp loại bỏ các tế bào gốc tự do và các chất độc, cặn bã có trong cơ thể. Ngoài ra, loại rau màu xanh đậm sẽ có hàm lượng omega 3 cao hơn các loại rau khác. Bệnh nhân nên ăn chúng mỗi ngày để hỗ trợ đắc lực cho quá trình lọc máu ở cầu thận.

Ngoài việc nắm bắt thận yếu nên ăn gì, bệnh nhân còn cần biết rõ thận yếu không nên ăn gì để tránh xa các thực phẩm làm bệnh thêm trầm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *