Home » Blog » Góc Tư Vấn » Nguyên Nhân Âm đạo Giãn Rộng

Nguyên Nhân Âm đạo Giãn Rộng

Âm đạo giãn rộng có thể là “chuyện khó nói” của nhiều chị em bước vào độ tuổi trung niên. Vậy làm thế nào để sớm nhận biết tình trạng này? Bạn có nên làm phẫu thuật thu hẹp âm đạo không?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng âm đạo giãn rộng theo thời gian. Vấn đề này khiến hầu hết phụ nữ lo lắng, kém tự tin và giảm đi chất lượng cuộc “yêu”. Vì vậy, bạn nên chú ý đến các dấu hiệu “cô bé” không còn se khít nữa để sớm có giải pháp cải thiện nhé!

Âm đạo giãn rộng là gì?

nguyên nhân âm đạo giãn rộng

Âm đạo giãn rộng là thuật ngữ chỉ phần vùng kín do tác động của thời gian hoặc bẩm sinh có độ giãn rộng khác thường, khó thu hẹp về kích thước ban đầu. Có một phương pháp đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà để kiểm tra. Trước tiên, bạn đưa 1 ngón tay vào khó khăn và cảm nhận rõ ràng được độ siết chặt của thành âm đạo, tức là vùng kín của bạn bình thường. Nếu bạn đưa được 2 ngón tay thì âm đạo đã bị giãn, trường hợp bạn đưa được 3 ngón tay vào, có nghĩa là vùng kín của bạn đã bị giãn rộng quá nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến âm đạo giãn rộng

Ngoài khuôn mặt vóc dáng, vấn đề thẩm mỹ của khu vực vùng kín cũng được rất nhiều chị em quan tâm. Việc âm đạo bị giãn rộng quá mức sẽ là một trở ngại đáng kể khiến phụ nữ trở nên tự ti. Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

Sau khi sinh con

Đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này ở phái nữ. Khi mang thai và sinh con, cơ thể diễn ra nhiều thay đổi để chuẩn bị cho sự ra đời của con khiến cho các lớp cơ, niêm mạc và dây chằng khu vực vùng chậu trở nên “lỏng lẻo” hơn. Ngoài ra, nếu thai nhi lớn thì khi sinh bé, các cấu trúc này càng bị chèn ép quá mức. Điều này sẽ càng tệ hơn nếu lặp đi lặp lại thường xuyên (sinh con nhiều lần). Các cơ phần âm đạo giãn rộng ra, mất đi sự đàn hồi như ban đầu và không còn khả năng co lại hoàn toàn nữa.

Tuổi tác, giai đoạn mãn kinh

Khi bước vào giai đoạn mãn kinh, phụ nữ sẽ “vấp phải” rất nhiều thay đổi trong cơ thể, dẫn đến suy giảm đột ngột nội tiết tố nữ estrogen. Đây là một loại nội tiết tố giúp cho cơ và các mô nâng đỡ cho vùng chậu. Sau khi mãn kinh, sự suy giảm của estrogen làm cho các cấu trúc này bị yếu hẳn đi, từ đó dẫn đến việc âm đạo bị giãn rộng, khó co lại như xưa.

Yếu tố bẩm sinh

Yếu tố bẩm sinh cũng là một trong các nguyên nhân làm cho vùng kín bị giãn rộng mà không hề có bất kỳ tác động sinh lý hay can thiệp nào. Nhiều trường hợp chị em không may có một cô bé với kết cấu lỏng lẻo, bị giãn và lớn khiến chức năng co thắt không được đảm bảo như vốn có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *