Home » Blog » Góc Tư Vấn » Khổ Dâm Là Gì?

Khổ Dâm Là Gì?

Khổ dâm là một trong những thuật ngữ liên quan đến tình dục khá phổ biến. Thuật ngữ này đã xuất hiện từ lâu, và đã có rất nhiều người mang bản chất này. Tuy nhiên, đối với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm thì vẫn chưa biết nó là như thế nào. Vì vậy, qua bài viết sau đây, chúng tôi xin cung cấp những thông tin rõ hơn về khổ dâm là gì nhé?

1. Khổ dâm là gì?

khổ dâm là gì

Khổ dâm là gì? Khổ dâm có tên tiếng Anh là Masochism. Đây là một hình thức quan hệ tình dục mang tính chất không bình thường, được quy vào nhóm lệch lạc tình dục. Theo đó, người mắc chứng này chỉ cảm thấy hứng thú với tình dục cao độ khi bị người khác hành hạ. Cũng như là làm họ đau đớn, đánh đấm hoặc chửi rủa.

Xu hướng tình dục này ngược lại với bạo dâm. Bạo dâm là xu hướng khoái cảm tình dục khi hành hạ bạn tình, làm cho bạn tình khổ sở, đau đớn. Nói chung, cả khổ dâm và bạo dâm đều là những xu hướng tình dục bất thường, lệch lạc.

Masochism có nguồn gốc từ tên của một văn sĩ người Áo, chính là Sacher Masoch. Trong những tác phẩm của mình, ông đã miêu tả các hoạt động tình dục bất thường mang đặc điểm của xu hướng tình dục masochism. Vì vậy, mãi về sau, mọi người đã lấy tên của ông để đặt tên cho xu hướng bất thường về tình dục này.

2. Phân loại khổ dâm

Masochism được chia thành 2 loại, thuộc 2 giới tính cơ bản:

  • Masochism ở nữ: người chịu sự hành hạ chính là nữ giới. Trong hoạt động quan hệ tình dục, người nữ sẽ bị trói lại để hành hạ.
  • Masochism nam: Có tên tiếng Anh là Cock and ball torture, viết tắt là CBT. Người nam sẽ tìm thấy khoái cảm tình dục thông qua việc tra tấn bộ phận sinh dục nam. Bao gồm dương vật, tinh hoàn và có cả ống tiểu.

Tuy nhiên, do hiện nay, cộng đồng LGBT ngày càng trở nên phổ biến. Vì thế nên có thêm một loại hình masochism nữa. Đó chính là khổ dâm dành cho giới tính thứ ba. Có thể là masochism giữa nam với nam, nữ với nữ, giữa những người chuyển giới,…

3. Những hình thức khổ dâm

Dù được phân loại theo nhóm nào đi nữa thì masochism vẫn mang những đặc điểm rất giống nhau. Đó chính là hoạt động tình dục giữa hai người (hoặc có  thể nhiều hơn). Theo đó, những hành động như đấm đá, truyền điện vào người, chửi rủa,… sẽ được thực hiện. Mục đích là để tạo ra khoái cảm tình dục cho người bị hành hạ.

khổ dâm

Những hành động có thể xuất hiện khi quan hệ tình dục theo xu hướng masochism bao gồm:

3.1. Đánh đập cơ quan sinh dục

Là cách quan hệ tình dục mà cơ quan sinh dục của người chịu khổ dâm sẽ bị đánh, đá, bóp, kích điện…. Hình thức này phổ biến trong quan hệ tình dục ở phương Tây. Vật dụng được sử dụng có thể là: dùi cui, gậy, roi mây, bộ kích điện,…

3.2. Làm căng cơ quan sinh dục

Đây là một phần nhỏ trong masochism. Khi ấy, những dụng cụ sextoy cho nam và nữ được sử dụng để làm căng da ở cơ quan sinh dục. Nếu sử dụng trong một thời gian dài, da ở bộ phận này sẽ ngày càng giãn ra. Dụng cụ này không những gây cảm giác khoái cảm mà còn ngăn sự xuất tinh sớm.

3.3. Dụng cụ làm nhục (Humbler)

Đây là những dụng cụ nhằm bắt người masochism phải quỳ trong một thời gian dài. Dụng cụ này thường được sử dụng cho nam. Nó được dùng để cố định tinh hoàn. Đồng thời hỗ trợ đối phương có thể dễ dàng thực hiện nhiều động tác làm cho tinh hoàn được kích thích hơn.

3.4. Dùng dụng cụ kẹp

Các dụng cụ kẹp có thể được sử dụng trong quan hệ masochism. Khi ấy, những chiếc kẹp sẽ được gắn lên vú, mông hoặc cơ quan sinh dục. Mục đích là gây nên cảm giác đau đớn và tạo sự khoái cảm cho bạn tình.

3.5. Dùng độ bịt miệng hoặc bịt mắt

Đây là một trong những hình thức được sử dụng khá phổ biến của masochism. Một dụng cụ dùng để bịt miệng, bịt mắt đối phương sẽ được sử dung, Khi đó, người còn lại sẽ đánh đập, hành hạ trong khi người chịu khổ dâm không nhìn thấy gì.

đồ chơi khổ dâm

4. Những hậu quả có thể xảy ra do chứng khổ dâm

Hình thức quan hệ theo kiều masochism có thể gây ra những hậu quả sau:

  • Hình thành vết thương trên cơ thể và tại cơ quan sinh dục.
  • Viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục.
  • Gây cảm giác đau đớn kéo dài sau khi đạt cực khoái.
  • Tắc nghẽn mạch máu tại cơ quan sinh dục. Hậu quả nguy hiểm hơn là hoại tử tại chỗ.
  • Ảnh hưởng đến thị lực.
  • Gây bỏng nặng.
  • Lây lan các bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục. Chẳng hạn như lậugiang mai, HIV, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà,…
  • Thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

5. Nguyên nhân của xu hướng khổ dâm

Những lý do giải thích nguyên nhân của xu hướng lệch lạc này thường xoay quanh những trải nghiệm ám ảnh trong quá khứ. Hoặc đã từng bị lạm dụng tình dục nhiều lần khi người đó còn nhỏ.

Ngoài ra, nhiều nhà khoa học còn cho rằng nguyên nhân của xu hướng khổ dâm là do những bệnh lý về não. Chẳng hạn như chấn thương não, nhồi máu não. Hoặc một số bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách.

Một số giả thuyết lại cho rằng những người có xu hướng masochism là vì họ nhiều lần phải kìm chế nhu cầu tình dục bất thường của mình. Tuy nhiên, những lý giải trên chỉ là các giả thuyết chưa được công nhận. Hiện nay, chưa có một nguyên nhân rõ ràng để lý giải cho sở thích tình dục lạ lùng này.

6. Khổ dâm có phải là bệnh?

Theo các chuyên gia tâm lý, khổ dâm là một dạng bệnh tâm thần. Nó là một xu hướng tình dục lệch lạc. Nói chung là gây ra nhiều tiêu cực hơn là tích cực. Mặc dù nó có thể giúp chúng ta thỏa mãn nhu cầu, giải tỏa căng thẳng, stress. Nhưng hầu hết các trường hợp, quan hệ tình dục theo xu hướng này gây chấn thương, viêm nhiễm rất tệ hại.

Theo thống kê ở Việt Nam và trên thế giới, đã có nhiều trường hợp masochism gây nên những hậu quả đáng tiếc. Đó là người thích khổ dâm phải nhập viện điều trị, thậm chí là tử vong do những hành động thái quá.

Hiện nay, nguyên nhân chính xác của masochism cũng như sodism vẫn chưa được xác định rõ ràng. Những nghiên cứu chỉ dừng lại ở mức giả thuyết và các yếu tố nguy cơ. Chính vì vậy, việc điều trị chứng bạo dâm cũng như khổ dâm còn khá hạn chế.

Hy vọng qua bài viết trên đã mang lại cái nhìn đầy đủ về khổ dâm là gì? Thân ái chào các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *