Home » Blog » Góc Tư Vấn » BDSM Là Gì?

BDSM Là Gì?

BDSM là gì? Những thuật ngữ liên quan đến nó sẽ được giới thiệu cụ thể qua bài viết bên dưới đây.

BDSM là gì?

BDSM là gì? BDSM là từ viết tắt của các cặp từ trong tiếng Anh chủ yếu để chỉ mối quan hệ của những người cùng tham gia một hoạt động tình dục.

Bạn có thể hiểu đơn giản đó là hành động bạo dâm, khổ dâm và các hành vi tình dục không bình thường, gây ra đau đớn cho đối phương hoặc chính bản thân. Người tham gia BDSM thường sẽ đóng những vai khác nhau trong một kịch bản có sẵn. Một người đóng vai trò hành hạ, người còn lại sẽ tận hưởng việc hành hạ đó.

Trên thế giới có lẽ không quá xa lạ với BDSM thậm chí nó còn trở nên phổ biến. Tuy nhiên ở Việt Nam thì thuật ngữ BDSM là gì có lẽ còn rất nhiều người không biết.

BDSM là gì

BDSM là một dạng đóng vai hoặc lựa chọn lối sống giữa hai cá nhân. Nhằm tạo sự khoái cảm và giải thoát trong tình dục bằng những trải nghiệm đau đớn và quyền lực.

Những hoạt động và mối quan hệ trong một bối cảnh BDSM có đặc trưng là những người tham gia thường có vai trò bù trừ cho nhau, có thể hoặc không ngang hàng.

 • Vai trò chủ động thường được gọi là top (trên) hoặc dominant (thống trị).
 • Vai trò bị động thường được gọi là bottom (dưới) hoặc submissive (quy phục).

Phần lớn họ có thể linh hoạt thay đổi vai trò giữa hai dạng trong một mối quan hệ, hay giữa những mối quan hệ khác nhau.

Các hình thức BDSM bạn nên biết

Để định nghĩa rõ hơn BDSM, bạn cần hiểu những thuật ngữ, khái niệm cơ bản của nó trong nghệ thuật này. Cần nhớ rằng, bạn muốn chơi nó với những trải nghiệm tình dục mãnh liệt nhất thì nhất định bạn phải hiểu rõ nó để áp dụng.

các loại bdsm

Bondage and discipline (nô lệ và kỷ luật)

Nếu như các hành động bị trói, buộc miệng ở ngoài xã hội lên án thì đằng sau cánh cửa lại hoàn toàn ngược lại.

Hai chữ đầu tiên của BDSM mang ý nghĩa cưỡng ép, trừng phạt đối phương để có thể đạt được khoái cảm cao nhất trong quan hệ tình dục. Để “thực hành” bondage sẽ cần dùng đến roi da hoặc các công cụ tương tự phù hợp.

Dominance and submission (thống trị và quy phục)

Thể hiện qua tư thế hoặc xu hướng trong tính cách, thể hiện rõ một người thích kiểm soát người còn lại thì theo dạng bị động phụ thuộc.

Sadism and masochism (Bạo dâm và khổ dâm)

Với hình thức này thì đau đớn chính là khoái cảm mà “người chơi” mong muốn. Đừng nhầm lẫn đó không phải là hành động bạo dâm vì bất cứ hoạt động nào gây ra đau đớn và khiến người còn lại không thoải mái đó là bạo hành chứ không phải BDSM.

LỢI ÍCH BDSM MANG LẠI CHO NGƯỜI CHƠI

Mặc dù BDSM có thể bị lạm dụng, nó vẫn có thể không phải là thứ gì đó hấp dẫn bạn, vậy tại sao mọi người lại tham gia?

Nhà nghiên cứu tình dục Justin Lehmiller đã khẳng định rằng BDSM và các vai diễn có thể là một hình thức thoát ly trong cuốn sách Tell Me What You Want. Cuộc khảo sát của ông về người Mỹ và những tưởng tượng của họ đã phát hiện ra rằng trong khi một số người thích từ bỏ quyền kiểm soát và trách nhiệm từ cuộc sống hàng ngày của họ để trở thành một người phục tùng, thì khuôn mẫu này không được thành lập như bạn mong đợi.

Tuy nhiên, mọi người dường như mơ mộng về BDSM như một cách để thoát khỏi ý thức về bản thân.

Chúng tôi đã gỡ bỏ định kiến ​​về BDSM chỉ dành cho ưu thế. Một số người lập luận rằng BDSM có khả năng bị sai lệch bởi bản chất của các vai trò.

Bây giờ chúng ta biết sự thiếu quan tâm của phụ nữ cũng là một huyền thoại. Phụ nữ có thể tham gia vào BDSM như nam giới.

Những lý do khác khiến mọi người có thể bị thu hút bởi BDSM bao gồm trao đổi sức mạnh, thử nghiệm tính mới và trải nghiệm tình dục mãnh liệt hơn.

BDSM có thể cung cấp cho bạn các kỹ năng về thể chất và tâm lý để cho phép bạn cảm thấy có năng lực hơn khi là người yêu cùng đối tác.

Điều quan trọng là những trải nghiệm trong một cảnh BDSM cũng không hoàn toàn giống như những trải nghiệm trong một cuộc gặp gỡ lạm dụng. Bị đánh đòn khi bạn bị kích thích là một trải nghiệm khác xa so với việc ai đó đánh bạn trong khi đánh nhau hoặc thậm chí giẫm ngón chân lên bàn cà phê. Bối cảnh, kịch bản chơi luôn là chìa khóa !

Có thể có nhiều lý do khiến BDSM hấp dẫn vì có những người thấy mình mong muốn trải nghiệm tình dục độc đáo. Bạn có thể ngạc nhiên khi tham gia vào BDSM vì các học viên thường là thành viên hoạt động của xã hội.

Những dấu hiệu nhận biết bạn đang bị BDSM là gì?

 • Ra lệnh ép buộc đối phương thực hiện những hành vi trong tình dục theo ý bạn.
 • Trong cuộc yêu, bạn thích nắm tóc đối phương.
 • Thích để lại dấu vết trên cơ thể của đối phương bằng những vết cắn. Coi như hành động này bạn đang đánh dấu lãnh thổ của mình với đối phương.
 • Thích những tư thế quan hệ mang tính chất độc trị, kiểm soát và thống trị.
 • Thích sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục như dây da, còng tay còng chân, bịt mắt với bạn tình
 • Thích vỗ mạnh vào vòng ba của bạn tình khi đang làm tình.
 • Có những hành động coi thường đối phương.
 • Vị trí ưa thích mỗi khi quan hệ là quanh cổ đối phương.
 • Gọi hoặc kêu tên đối phương bằng những lời nói thô tục hay xúc phạm.

Hướng dẫn cách yêu theo BDSM thăng hoa và lành mạnh

bdsm

BDSM ( được “cổ xúy” và giới thiệu rộng rãi trên toàn thế giới thông qua bộ phim “50 Sắc thái”) đã trở nên “thân thiện” hơn rất nhiều. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể có một cuộc yêu BDSM với chàng và khiến chàng mê mẩn.

Bí kíp và những điều bạn cần biết khi BDSM là gì?

1. BDSM không đau đớn như bạn tưởng

Thực tế, theo nghiên cứu của chuyên gia, không thiếu những người đã tìm thấy đỉnh cao của nhục cảm khi thử những cuộc yêu mang phong cách này. Đôi khi sự nhàm chán, đều đặn, lối mòn khiến cho người ta không còn hứng thú “yêu đương” nữa.

Nhưng chỉ cần đổi mới với một chiếc roi da, một bộ còng tay, một chiếc mũ cảnh sát, hay một chiếc bịt mắt thôi, cuộc yêu của bạn đã được thổi lửa thêm rất nhiều rồi. Sự nhàm chán biến mất, hứng thú cứ gọi là dạt dào!

2. Nên nói cho đối phương biết gu BDSM của bạn

Hai người nên trò chuyện thẳng thắn tránh việc bạn bị chàng đánh bôm bốp, mình thì ôm mặt khóc huhu vì đau + ức, còn chàng thì cứ ngẩn tò te “Ơ anh tưởng em thích thế?!”.

Tốt nhất là nên nằm thủ thỉ với nhau trước, em thích thế này, anh muốn thế kia. Chỉ như thế thì kịch bản “yêu” mới được lên đúng chất và đúng gu của hai bạn nhất!

3. Không cần đầu tư quá nhiều tiền

Đại gia như Mr.Grey mới có Play Room trang bị 1001 thứ đồ chơi chứ người thường mấy ai có khả năng ấy! Cứ bình tĩnh, không phải cứ đầu tư lắm thứ thì cuộc yêu BDSM sẽ mãn nguyện đâu.

Như ở trên đã nói, bạn cần nói chuyện để xem nhu cầu của cả hai thế nào. Nếu hai bạn chỉ thích kiểu BDSM nhẹ nhàng thì một chiếc còng tay lót lông hay một chiếc bờm tai thỏ + bộ lingerie đen đã đủ để khiến chàng run lên vì phấn khích rồi.

4. Bắt đầu nhẹ nhàng

Khúc dạo đầu luôn được khuyến khích trong mọi cuộc yêu, dù là BDSM hay không. Vì thế, đừng hùng hục lao vào chuyện chính ngay, nhạt nhẽo vô cùng.

Thay vào đó, mơn trớn nhau một chút, kích thích nhau một chút, dành thời gian để “gọi chàng dậy” lâu hơn một chút. Chắc chắn khi nhập cuộc chàng sẽ hưng phấn hơn rất nhiều.

5. Cứ bản năng mà “chiến”

Đừng làm gì khiến mình không thoải mái. Hãy tự do để mình buông theo sự hưng phấn của bản thân. Đến “yêu” mà cũng phải gồng mình thì còn gì là thú vị? Hãy là chính bạn, làm những điều mà bạn muốn, thế mới là cuộc yêu hoàn hảo.

6. Linh hoạt với các tư thế

Đừng cứng nhắc chỉ một vài tư thế nhất định. BDSM luôn khuyến khích các cặp đôi đổi vai và tư thế trong cuộc yêu để đạt được khoái cảm theo nhiều cách khác nhau.

7. Đừng căng thẳng

Thoải mái đi. Yêu để xả stress mà. Căng thẳng quá lại mất vui. Chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc rất-kỳ-cục làm bạn xấu hổ muốn chết nhưng không sao cả, cứ cười thật to rồi cho qua nhé. Chàng sẽ nhanh chóng nhập cuộc lại thôi.

CÁCH GIỚI THIỆU BDSM CHO ĐỐI TÁC

cách giới thiệu bdsm với đối tác

Khi giới thiệu ý tưởng của nó cho đối tác của bạn và giải thích về BDSM là gì?, bạn có thể do dự. Dưới đây là 3 cách cơ bản để làm cho nó mượt mà hơn.

1. Đợi cho đến khi chúng bị kích động và kích thích

Cách tốt nhất duy nhất để khiến đối tác của bạn nhiệt tình thử dùng BDSM là đưa ra ý tưởng về thứ gì đó bạn muốn thử khi chúng được khơi dậy. Sự kích thích có thể làm giảm sự ức chế của chúng ta và khiến chúng ta dễ tiếp nhận các đề xuất tình dục hơn.

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng nhiều người quên quy tắc này! Đề xuất một số hoạt động BDSM mới cho đối tác bị căng thẳng và tức giận sẽ không có kết thúc tốt đẹp!

2. Bắt đầu chậm và xây dựng dần dần

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên bắt đầu nhẹ nhàng. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu đánh đòn thay vì nhảy sang dùng roi da. Hoặc bạn có thể thêm giày cao gót trước khi mặc một bộ trang phục thống trị đầy đủ.

Về sự ràng buộc và bịt mắt, có thể quá sức để thêm cả hai cùng một lúc. Thay vào đó, hãy thử quan hệ tình dục trong khi một trong hai bạn bị trói và sau đó quan hệ tình dục với một người bịt mắt trước khi bạn kết hợp cả hai.

Thảo luận với đối tác của bạn về cách cả hai bạn có thể giữ an toàn trong khi khám phá các ranh giới của bạn cũng có thể giúp vượt qua sự miễn cưỡng khi tham gia vào BDSM.

Bạn cũng có thể nhấn mạnh làm thế nào hai bạn sẽ có một từ an toàn, mà bạn sẽ tìm hiểu về sau, để giữ an toàn trong một cảnh chơi của đôi bạn.

3. Hãy chia sẻ cụ thể

Tiếp theo, tốt nhất là cụ thể về loại hoạt động bạn muốn thử, chẳng hạn như đánh đòn, cắn hoặc còng tay, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn thử. Điều này đảm bảo rằng hai bạn đều hiểu rõ về việc đó. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn giới thiệu những tư thế quan hệ tình dục mới như thế này vào phòng ngủ của đôi bạn.

Nói chung, bạn sẽ muốn đưa ra chủ đề trước khi bạn ở trong phòng ngủ để bạn có thể thảo luận về bất kỳ kỳ vọng nào mà hai bạn có thể có. Điều này có thể bao gồm ý kiến ​​xã hội về những gì BDSM hoặc kinh nghiệm trong quá khứ mà một trong hai bạn có thể có, một số trong đó có thể là không tốt.

Và điều cuối cùng tôi khuyên bạn: Không bao giờ gây áp lực cho đối tác của bạn vào BDSM hoặc ép buộc họ tham gia.

Lời kết

Vậy trên đây là một số thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về BDSM là gì? Nếu bạn muốn thử, hãy tham khảo các bước BDSM đã chia sẻ ở trên để có cảm giác mới hơn trong tình dục. Đảm bảo bạn và người tình sẽ có những phút dây không thể nào quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *